Written by 5:53 pm Sports

Thế giới bóng đá điên cuồng và FIFA 2022 World Cup: 7 điều bạn nên biết

FIFA WORLD CUP 2022

Giới thiệu

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới và nó thường được ca ngợi vì khả năng gắn kết mọi người lại với nhau. Nhưng bóng đá còn nhiều điều hơn cả những gì đã mắt: tham nhũng, chính trị, và thậm chí cả chế độ nô lệ là một phần của trò chơi này. Vì vậy, khi bạn xem đội bóng yêu thích của mình thi đấu tại World Cup năm nay, dưới đây là bảy điều bạn nên biết về bóng đá và sự kiện năm 2022 của nó sẽ khiến bạn nhìn môn thể thao này dưới một góc nhìn mới!

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất hành tinh.

Bạn có thể tự hỏi tại sao bóng đá lại phổ biến như vậy, vì nó là một môn thể thao tương đối thích hợp so với các môn thể thao khác như bóng chày hoặc bóng rổ. Chà, có một số lý do cho điều này. Một trong những điều lớn nhất là bóng đá được chơi bởi hàng trăm triệu người trên khắp thế giới! Môn thể thao này phổ biến đến mức hơn 250 triệu người chơi và người hâm mộ tham gia vào các giải đấu và cuộc thi trên toàn cầu. Một lý do khác cho sự phổ biến rộng rãi của nó là bạn có thể dễ dàng chơi ở bất cứ đâu có đủ không gian để hai đội đấu với nhau — bạn không cần bất kỳ thiết bị cầu kỳ hoặc sân đặc biệt nào như một số môn thể thao khác yêu cầu (ví dụ: sân quần vợt). Bóng đá cũng không đòi hỏi bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào ngoài việc ném bóng chính xác và đá nó bằng chân của bạn; bất cứ ai có thể học cách chơi! Cuối cùng, nhiều nền văn hóa đã chấp nhận bóng đá là môn thể thao đồng đội yêu thích của họ bởi vì họ coi đây là cơ hội để gắn kết bạn bè trong khi tận hưởng một số cuộc thi giao hữu với những người khác có chung niềm đam mê với trò chơi tuyệt vời này!

Cơn sốt World Cup sẽ bắt đầu từ năm 2018 tại Nga và kết thúc vào năm 2022 tại Qatar.

Cơn sốt World Cup sẽ bắt đầu từ năm 2018 tại Nga và kết thúc vào năm 2022 tại Qatar.

FIFA World Cup là sự kiện toàn cầu diễn ra bốn năm một lần. Đó là một cơ hội tuyệt vời cho nước chủ nhà, những người có thể giới thiệu văn hóa và cơ hội du lịch của họ khi hàng triệu khách du lịch đến thăm đất nước của họ trong thời gian này. Lần cuối cùng Nga đăng cai soi kèo World Cup là vào năm 2018 khi họ đánh bại Tây Ban Nha 4-3 trên chấm luân lưu sau trận hòa 1-1 thú vị trên sân vận động Luzhniki, Moscow. Qatar sẽ đăng cai giải đấu đầu tiên sau khi được FIFA trao quyền đăng cai vào ngày 2 tháng 12 năm 2010, đánh bại Nam Phi, Úc và Nhật Bản, những ứng cử viên lọt vào danh sách rút gọn cùng với Qatar của chủ tịch Fifa Sepp Blatter sau khi thăm tất cả bốn quốc gia trong chuyến thăm của ông từ tháng 10 10-13 năm 2010

Qatar cũng đã trở thành nhà vô địch thế giới khi họ giành được danh hiệu vô địch châu Á thứ hai sau khi đánh bại Nhật Bản với tỷ số 3-0 tại Sân vận động Quốc tế King Fahd Riyadh Saudi Arabia vào ngày 19 tháng 1 năm 2019.

Bóng đá và chính trị không thể tách rời.

Bóng đá không chỉ là một môn thể thao: đó là một ngành kinh doanh khổng lồ và là môn thể thao phổ biến nhất trên hành tinh. Nó cũng là một công cụ tuyệt vời để tuyên truyền chính trị.

World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar, quốc gia được coi là một trong những quốc gia gây tranh cãi nhất trên thế giới do lịch sử chính trị và chính sách đối ngoại của quốc gia này. Các tiểu vương quốc đã bị cáo buộc vi phạm nhân quyền trong nhiều thập kỷ, bao gồm lao động cưỡng bức và bóc lột trẻ em trong số những công nhân đến xây dựng sân vận động cho FIFA 2022 World Cup.

Qatar bị cáo buộc tham nhũng và nô lệ.

Qatar bị cáo buộc tham nhũng và nô lệ.

  • Năm 2010, Qatar đã giành quyền đăng cai World Cup 2022, nhưng một số quốc gia tỏ ra nghi ngờ về cách thức hoạt động của nó. Các quan chức FIFA sau đó bị cáo buộc nhận hối lộ lớn từ Qatar trong quá trình đấu thầu quyền đăng cai.
  • Xung quanh việc đối xử với những lao động nhập cư ở Qatar làm việc trong các dự án xây dựng liên quan đến World Cup cũng có nhiều tranh cãi. Hàng nghìn công nhân xây dựng nước ngoài đang làm việc cho các công ty ở nước này và nhiều người cho biết họ bị đối xử như nô lệ hoặc bị đuổi về nước không lương vì phàn nàn về điều kiện làm việc của họ.

Qatar có thời tiết rất đặc biệt.

Thời tiết ở Qatar thay đổi khá nhiều, nhưng nó không bao giờ dễ chịu. Vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên tới 50 độ C (122 độ F). Vào mùa đông, chúng xuống tới -5 độ C (23 độ F).

Đó là bởi vì Qatar có khí hậu sa mạc: mùa đông của nó ôn hòa hơn so với những vùng khác của Trung Đông vì nó nằm trên bờ biển và do đó gần biển hơn. Tuy nhiên, mùa hè vẫn rất nóng do Qatar nằm gần các sa mạc xa hơn trong đất liền. Làm cho vấn đề tồi tệ hơn, hầu hết “sa mạc” này không bao gồm các cồn cát mà là sỏi cứng phản xạ nhiệt trở lại bầu khí quyển — khiến nó thậm chí còn nóng hơn các cồn cát thông thường!

Nếu bạn dự định đến thăm Doha trong chuyến đi của mình cho các trận đấu của World Cup 2022 và muốn giảm bớt nhiệt độ này … đừng tính đến việc tìm kiếm bất kỳ thời gian nghỉ ngơi nào từ chúng!

Người ta hoài nghi về World Cup diễn ra ở Qatar.

  • Người ta hoài nghi về World Cup diễn ra ở Qatar.
  • Đất nước này có thời tiết rất đặc biệt. Ví dụ, trời nóng vào mùa hè nhưng lạnh trong mùa đông.
  • FIFA là một tổ chức tham nhũng cho phép hối lộ và các hình thức tham nhũng khác; Qatar đã bị cáo buộc hối lộ và làm nô lệ để có được phiếu bầu cho việc đăng cai tổ chức Vòng chung kết World Cup 2022.

FIFA là một tổ chức tham nhũng.

FIFA là một tổ chức tham nhũng. Đó là điều đầu tiên bạn nên biết về World Cup 2022 và thế giới bóng đá nói chung. Trong nhiều năm qua, FIFA đã bị cáo buộc tham nhũng, nô lệ, phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính. Trên thực tế, có rất nhiều cáo buộc chống lại tổ chức trị giá hàng tỷ đô la này đến nỗi khó có thể theo dõi tất cả! Đây chỉ là một số:

  • Lời buộc tội số 1: FIFA tham nhũng
  • Lời buộc tội thứ 2: FIFA phân biệt chủng tộc
  • Lời buộc tội số 3: FIFA phân biệt đối xử với phụ nữ

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất hành tinh, nhưng nó không quá ngây thơ như người ta tưởng.

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất hành tinh, nhưng nó không quá ngây thơ như người ta tưởng. Trò chơi có thể là một môn thể thao tuyệt vời, nhưng nó không hoàn hảo. Và cũng giống như bất cứ điều gì khác, tất cả chúng ta đều có ý kiến của riêng mình về bóng đá nên như thế nào và nên chơi như thế nào.

Nhưng trước khi tham gia vào những cuộc thảo luận đó, hãy bắt đầu với một điều đơn giản: tại sao mọi người lại yêu thích bóng đá?

Sự kết luận

Đó là tất cả về World Cup. Bóng đá đang cho thấy nó có thể không chỉ là một trò chơi: nó có thể thay đổi thế giới, và ít nhất chúng ta cần cố gắng và đảm bảo rằng nó làm được điều đó là tốt. FIFA không phải là một tổ chức mà bạn nên tin tưởng một cách mù quáng: họ tham nhũng, nhưng họ cũng có khả năng thực hiện những thay đổi lớn để khắc phục các vấn đề của họ. Qatar bị nhiều tổ chức nhân quyền trên thế giới cáo buộc vi phạm nhân quyền; tuy nhiên, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch thì đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho tất cả mọi người tham gia!

Close